ล็อคเป้าหมาย เปลี่ยนวิธีคิด ชีวิตเปลี่ยน


 

หลายคนอาจจะคิดว่าการออกกำลังกายมันเป็นแค่เทรนที่กำลังมาแรงในยุคนี้ แต่ความจริงแล้ว ผมบอกได้เลยว่ามันคือ "การเปลี่ยนแปลงวิธีคิดเพื่อคุณภาพชีวิตที่ดีกว่า" ความแข็งแรง ความมั่นใจ ความสุขจากภายในสู่ภายนอก เป็นสิ่งที่ตัวคุณเองเท่านั้นจะสร้างมันขึ้นมาได้ บางคนมาออกกำลังกายเพราะต้องการมีรูปร่างที่ดีขึ้น บางคนมาออกเพราะต้องการมีสุขภาพที่ดีขึ้น บางคนมาเพราะต้องการผ่อนคลายจากความเครียด ไม่ว่าคุณจะมาเพื่อเป้าหมายอะไร การออกกำลังกายก็มีแต่ผลดีกับตัวคุณแน่นอน

 

ลองถามตัวเองดูว่าพร้อมแล้วหรือยัง ที่จะตื่นขึ้นมาแล้วพบกับตัวในเวอร์ชันที่ดีกว่าเก่า มีร่างกายที่พร้อมรับกับทุกสถานการณ์ ได้สนุกสนานกับการแต่งตัว แล้วยังไม่ต้องไปเสียเงินกับค่ารักษาพยายาลที่แสนแพง...

 

ผมทำได้ หลายคนทำได้ คุณก็ทำได้!

 

 

การกำหนดเป้าหมายในการออกกำลังกายให้กับตัวเองเป็นเรื่องที่ไม่ยาก แต่กว่าจะไปถึงเป้าหมายที่เราวางไว้ แน่นอนว่าต้องใช้เวลา ความอดทน วินัย และความเข้าใจที่ถูกต้อง

 

เข้าใจในเรื่องโภชนาการ แคลอรี่ของอาหารเบื้องต้น ก็ทำให้คุณรู้แล้วว่า ต้องรับประทานอาหารอย่างไรให้ถึงเป้าหมายที่ตั้งไว้ เช่น การลดน้ำหนักไม่ใช่การอด หรือ ทานน้อยๆ แต่เป็นการเลือกทานอาหารที่มีประโยชน์ และให้พลังงานน้อยกว่าที่เราใช้ ผมอยากให้คุณลองจดว่าทานอะไร เท่าไหร่ในแต่ละมื้อ เพื่อเป็นการเตือนสติ สร้างวินัย และกระตุ้นให้อยู่ในทางที่จะนำคุณไปถึงเป้าหมาย  และไม่ลืมที่จะออกกำลังกาย เพราะการออกกำลังกายก็เปรียบเสมือน booster ที่จะทำให้ถึงเป้าหมายเร็วยิ่งขึ้นพร้อมกับสุขภาพที่ดีขึ้น ซึ่งโปรแกรมการออกกำลังกายของแต่ละคนก็อาจจะไม่เหมือนกัน แต่ผมแนะนำให้การออกกำลังกายแต่ละครั้งมีทั้ง cardio และ weight training เพื่อให้กล้ามเนื้อหัวใจแข็งแรง ได้เผาผลาญไขมัน และสร้างกล้ามเนื้อ แน่นอนว่าวิ่ง1วัน 10กิโล ไม่สามารถทำให้คุณลดไขมันที่สะสมมานาน2ปีได้ คุณต้องมีความสม่ำเสมอ มีความอดทน และมี ใจสู้ จุดเริ่มต้นคือจุดที่ยากที่สุด แต่ถ้าหากคุณสู้และผ่านจุดนั้นไปได้ มันจะเป็นการเปลี่ยนแปลงนิสัยการออกกำลังกายของคุณไปโดยสิ้นเชิง

 

 

หลายๆคนรู้ว่าทำอะไรแล้วจะประสบความสำเร็จ ทำอะไรแล้วจะไม่ถึงเป้าหมาย แต่ก็ยังทำ เพราะมี"ข้ออ้าง" เหนื่อยมาก ไม่มีเวลา ฝนตก รถติด ผมบอกได้เลยว่าคุณต้องเอาชนะใจตัวเองให้ได้แล้วอุปสรรคเล็กๆน้อยๆเหล่านี้จะไม่สามรถมาขวางคุณจากการไปออกกำลังกายได้เลย

 

ถ้าสุขภาพแข็งแรง เงินค่ารักษาพยาบาลก็ไม่ต้องจ่าย เก็บไว้ไปเที่ยวในยามเกษียณยังได้เลยครับ พยามยามนึกภาพตัวเองในแบบที่คุณอยากจะเป็น มองเป้าหมายให้ชัดเจน แล้วทำให้มันเป็นจริงให้ได้ครับ

 

 

"If it doesn't challenge you, it doesn't change you"

 

 

 

 

By : นาย พงศธร รัตนเสวก (ART)
Personal Trainer  สาขา เอกมัย

 

"Limbic Clinic" เบื้องหลังเตรียมความพร้อมสุขภาพ 10 หนุ่ม MHGC2016

  “ชีวิตดี สุขภาพต้องดีกว่า” คือคำจำกัดความของ Limbic Clinic ที่ต้องการให้

Read more ›

OFFICIAL SPONSORS

  • wefitnesssociety
  • gianferrente
  • narlabs
  • ripcurl
  • tigerbalm

CO-SPONSOR

  • timex
  • Dutchie Greek Style Yoghurt

PARTNERS

  • healthavenueclinic
  • makeupstore
  • chalachol