Fly High in Gentleman’s Style with Gian Ferrente


วันนี้หนุ่มๆ MHGC ได้รับโอกาสจากบริษัท J&P Intertrade Co.,Ltd. ผู้ประกอบธุรกิจแบรนด์เครื่องหนังคุณภาพ Gian Ferrente ให้มาเยี่ยมชมและทดลองฝึกบินด้วยเครื่อง Flight Simulator ที่ศูนย์ฝึกนักบิน Bangkok  Aviation Center (BAC) จังหวัดนครนายก เพื่อเสริมภาพลักษณ์ของสุภาพบุรุษที่มีทัศนคติที่ดี ทั้งในด้านความคิดและการใช้ชีวิต รวมถึงการทำงานร่วมกันเป็นทีมและความเป็นผู้นำ
ในช่วงแรก คุณศุภทัต เบ็ญญาสาร ผู้บริหารแบรนด์ Gian Ferrente แนะนำให้ทุกคนได้ทำความรู้จักกับแบรนด์ Gian Ferrente (GF) ที่ก่อตั้งมาตั้งแต่ปี 1982 ซึ่งจัดจำหน่ายเครื่องหนังชายในห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั้งในประเทศและต่างประเทศ โลโก้ของแบรนด์คือ ปีก Gentleman’s Best Wing ที่แสดงเหมือนกับ Wingman ของผู้ชาย ซึ่งกระเป๋าก็เป็นเหมือนผู้ช่วยในการจัดการกับชีวิตการทำงาน การออกกำลังกาย การสังสรรค์ และท่องเที่ยว ช่วยบาลานซ์ทั้งการงานและชีวิตส่วนตัวให้ดีขึ้น

โดยหลักๆ Gian Ferrente จะเน้นการออกแบบสำหรับฟังก์ชั่นการใช้งานสูงสุด และใช้หนังแท้ 100 เปอร์เซ็นต์ ไม่มีการผสมหนังเทียม เพื่อความสวยงามและการใช้งานที่ยาวนาน โดยแบ่งออกเป็น 3 กลุ่มหลักๆ คือ
1. Capsule Collection เน้นความเป็นคลาสสิก ทำจากหนังวัวแท้ สีนํ้าตาลกับสีดำ เหมาะกับการทำงาน และใช้งานจริง
2. Special Collection จะมีดีไซน์ที่มีความแคชวลมากขึ้น ทำจากหนังที่มีความพิเศษ เช่น คอลเล็กชั่น Merano
ที่เน้นความบางและความนุ่มของหนัง เหมาะกับคนที่ชอบใส่กระเป๋าไว้ในกางเกง ซึ่งจะไม่ทำให้กระเป๋ากางเกงนูนออกมา หรือคอลเล็กชั่น Santi ที่เน้นกันรอยขีดข่วน ให้ลุคที่ดูเฉียบและทันสมัย
3. Exotic Collection เป็นกระเป๋าที่ทำจากหนังจระเข้ หรือหนังงูแท้ เน้นความหรูหรา แต่ยังคงใช้งานได้จริง
รวมถึงกระเป๋าเดินทาง ทั้งแบบ Hard Case ที่แข็งแรงทนทาน มี 4 ล้อ หรือ Soft Case ที่เป็นผ้า เน้นนํ้าหนักเบา นอกจากนี้แบรนด์ Gian Ferrente ยังเป็นผู้ออกแบบกระเป๋าให้กับสายการบินใหญ่ๆ ทั้งการบินไทย แอร์เอเชีย นกแอร์ ไทยสมายด์ อาร์แอร์ไลน์ รวมไปถึงต่างประเทศ ทั้งสายการบินที่พม่าและลาว ซึ่งทางแบรนด์ให้ความสำคัญทั้งเรื่องดีไซน์และคุณภาพ เพราะอาชีพนักบินต้องใช้ความพร้อมในการทำงาน การเตรียมตัวจัดการสัมภาระให้ดี รวมถึงภาพลักษณ์ก็ต้องดูดีด้วย

จากนั้น คุณกสิณพจน์ รอดโค ศิษย์เก่าและนักบินการบินไทย Fleet 777 ได้ให้เกียรติบรรยายเกี่ยวกับอาชีพนักบิน คุณสมบัตินักบิน และสัมภาระของนักบิน รวมถึงเปิดกระเป๋าใบที่คุณกสิณพจน์ใช้อยู่จริง และเมื่อทำความรู้จักกับคุณสมบัติเด่นๆ ของกระเป๋าทุกรุ่นแล้ว หนุ่มๆ ทั้ง 13 คนได้มีโอกาสสัมผัสและเลือกกระเป๋า Gian Ferrente ที่เหมาะกับตัวเอง

นอกจากนักบินชายแล้ว ที่นี่ยังมีนักเรียนการบินหญิง ซึ่งให้เกียรติมาให้ความรู้และตอบคำถามเกี่ยวกับการเรียนและอาชีพนักบิน จากนั้น ครูฟรัง (ขอชื่อจริง-นามสกุล) ครูสอนการบิน พาทุกคนเยี่ยมชมโรงเก็บเครื่องบิน พร้อมให้ความรู้เกี่ยวกับการตรวจเครื่องบินก่อนทำการบิน หลังจากนั้นก็ทดลองฝึกบินด้วยเครื่อง Flight Simulator โดยมีครูฟรังควบคุมและดูแลการสอนอย่างใกล้ชิด

"Limbic Clinic" เบื้องหลังเตรียมความพร้อมสุขภาพ 10 หนุ่ม MHGC2016

  “ชีวิตดี สุขภาพต้องดีกว่า” คือคำจำกัดความของ Limbic Clinic ที่ต้องการให้

Read more ›

OFFICIAL SPONSORS

  • wefitnesssociety
  • gianferrente
  • narlabs
  • ripcurl
  • tigerbalm

CO-SPONSOR

  • timex
  • Dutchie Greek Style Yoghurt

PARTNERS

  • healthavenueclinic
  • makeupstore
  • chalachol