Wake Board by Rip Curl


ในปีนี้หนุ่มๆ MHGC ได้รับโอกาสจาก Rip Curl แบรนด์เสื้อผ้าที่มีต้นกำเนิดจากประเทศออสเตรเลีย ซึ่งนักกีฬาระดับโลกให้ความนิยม และยังเป็นผู้ให้การสนับสนุนกีฬาทางน้ำทุกประเภท ให้หนุ่มๆ ได้มาลองฝึกเล่นกีฬาสุดฮิตอย่างเวคบอร์ด โดยมี Thai Wake Park ลำลูกกาคลอง 6 บึงเวคบอร์ดที่ได้รับความนิยมจากคนเล่นเวคบอร์ดทั้งไทยและต่างชาติร่วมสนับสนุนในครั้งนี้

กิจกรรมในวันนี้เริ่มที่การให้ความรู้ในการเลือกเสื้อผ้าและอุปกรณ์ จากคุณออม (รอชื่อจริงจาก เจ) รวมถึงเทคนิคการเล่นอย่างปลอดภัยและถูกวิธีจากคุณอั้ม-ธนธร รัตนไชย งานนี้หนุ่มๆ ฝึกเล่นเวคบอร์ดกันอย่างสนุกสนาน โดยเริ่มจากท่าเบสิค คือ Knee Board เป็นบอร์ดแบบคุกเข่าสำหรับผู้ที่เพิ่งเริ่มเล่น เพื่อฝึกการทรงตัวบนบอร์ดก่อนแล้วจึงเปลี่ยนเป็นท่ายืนบน Wake Board แต่สำหรับคนที่ยังทรงตัวไม่ได้ก็ฝึกบน Knee Board และดำน้ำกันต่อไป จบงานนี้ใครจะว่ายน้ำเก่งขึ้นหรือเล่นเวคบอร์ดเก่งขึ้น ชมคลิปวิดีโอได้ที่เฟซบุ๊ค Men’sHealthThailand เลยครับ และนอกจากจะได้ฝึกเล่นเวคบอร์ดแล้ว กิจกรรมครั้งนี้ยังได้รับเกียรติจากนักกีฬาเวคบอร์ดแชมป์โลกชาวไทย Daniel Grant จากทีม RipCurl Thailand ที่มาโชว์เทคนิคการเล่นเวคบอร์ดให้ได้ชมกันสดๆ พร้อมสอนเทคนิคการเล่นให้กับหนุ่มๆ MHGC อย่างเป็นกันเอง ใครที่พลาดดู Live สามารถติดตามชมคลิปวิดีโอย้อนหลังได้ทางเว็บไซต์และเฟซบุ๊คของเราได้เลย

Wake Board คืออะไร
เวคบอร์ดเป็นกีฬาทางน้ำที่เกิดจากการผสมผสานระหว่างสโนว์บอร์ด เซิร์ฟ และสกี โดยวิธีการเล่นจะเป็นการทรงตัวอยู่บนบอร์ด ซึ่งมีทั้งท่านั่งและยืน ใช้มือจับสายเคเบิลที่จะพาหมุนวนไปรอบบึง เวคบอร์ดเป็นหนึ่งในกีฬาเอ็กซ์ตรีมที่ได้รับความนิยมสูงมากในออสเตรเลีย ยุโรป และอเมริกา กีฬาประเภทนี้ถูกค้นพบว่ามีจุดเริ่มต้นที่แท้จริงมาจากประเทศสหรัฐอเมริกา เวคบอร์ดเกิดมาจากความรักในการเล่นเซิร์ฟหรือกระดานโต้คลื่น ซึ่ง Tony Finn ถูกยกเครดิตให้เป็นผู้ริเริ่มกีฬานี้ แม้ว่าจะมีนักโต้คลื่นมากมายที่ยืนบนบอร์ดและดึงเชือกที่ผูกติดกับด้านหลังของเรือก่อนหน้าที่ Tony Finn จะโด่งดังก็ตาม โดยเมื่อปี 1985 Tony Finn ได้ทำการผสมผสานระหว่างกระดานโต้คลื่น (Surfboard) กับสกีน้ำ (Water Ski) จนเกิดเป็น Skurfer ต่อมา Tony Finn และ Jimmy Redmon ได้เพิ่มการใส่สายรัดข้อเท้าไปที่ Skurfer ทำให้การเล่นเป็นไปอย่างอิสระมากขึ้น

จากนั้น Jimmy Redmon และคนอื่นๆ ได้ร่วมมือกันก่อตั้งสมาคมเวคบอร์ดโลก หรือ World Wakeboard Association (WWA) ในปี 1989 ซึ่งสมาคมเวคบอร์ดโลกเป็นสมาคมที่เกิดขึ้น “โดยนักกีฬา เพื่อนักกีฬา” และเป็นสมาคมหลักที่มีบทบาทสำคัญต่อกีฬาเวคบอร์ดมากที่สุดในโลก ในการสร้างกฎระเบียบ มาตรฐาน และส่งเสริมให้เกิดการแข่งขันในระดับมืออาชีพ

ทำไมต้อง Rip Curl Boardshorts
เพราะ Rip Curl เป็นแบรนด์เสื้อผ้าและอุปกรณ์กีฬาทางน้ำที่ได้รับความนิยมจากนักเล่นกีฬาทั่วโลก ซึ่งเลือกใช้ผ้าคุณภาพดี มีคุณสมบัติไม่อมน้ำ แห้งเร็ว และยังออกแบบให้มีความเป็นแฟชั่นในตัว นอกจากจะใช้ใส่เล่นกีฬาทางน้ำ ยังสามารถใส่เดินชายหาด หรือใส่ในวันพักผ่อนสบายๆ ได้ด้วย

"Limbic Clinic" เบื้องหลังเตรียมความพร้อมสุขภาพ 10 หนุ่ม MHGC2016

  “ชีวิตดี สุขภาพต้องดีกว่า” คือคำจำกัดความของ Limbic Clinic ที่ต้องการให้

Read more ›

OFFICIAL SPONSORS

  • wefitnesssociety
  • gianferrente
  • narlabs
  • ripcurl
  • tigerbalm

CO-SPONSOR

  • timex
  • Dutchie Greek Style Yoghurt

PARTNERS

  • healthavenueclinic
  • makeupstore
  • chalachol