Fitness
เซ็กซ์ล้ำ...ไร้ผูกมัด
Last Update 2012-01-04

1. คบเพื่อนดีมีชัยแต่ต้นมือ

การศึกษาเมื่อปี 2009 ของมหาวิทยาลัยคอลเลจลอนดอนพบว่า หากยิ่งคบกับเพื่อนสาวโดยไม่เคยรุ่มร่ามจีบเธอมานานเท่าไร ยิ่งเพิ่มโอกาสของการยวนใจขึ้นเท่านั้น ศาสตราจารย์โรเบิร์ต ซีมัวร์ ผู้ทำการศึกษา บอกว่า “เพราะสาวๆ มีโอกาสพินิจพิเคราะห์คุณในฐานะว่าที่คู่ครองนานกว่า” เพื่อนก๊วนดื่มกินสมัยมัธยมและมหาวิทยาลัยที่มาร่วมวงเสมอ แต่ไม่เคยร่วมเตียงนี่แหละ...ลึกล้ำนักหรือจะลองมองหาเพื่อนของแฟนเก่าที่ เคยเข้ากันได้ดีกับคุณก็ได้

 

2. เรียนรู้โซนรักโซนสวาท

สถานที่นัดเดตที่เหมาะๆ ช่วยเปลี่ยนอะไรที่กันเองให้เผ็ดร้อนได้ และเพื่อให้กระชับมิตรกันสุดๆ แนะให้พาเธอไปทำอะไรให้หัวใจเต้นรัวแบบธรรมชาติ เช่น ฟังดนตรีสดหรือเที่ยวสวนสนุก ฮอลล์แนะว่า “ทำให้เธอเชื่อมโยงคุณกับภาวะเอนดอร์ฟินหลั่งและความตื่นเต้นแบบเดียวกับที่ได้จากเซ็กซ์” ผลการศึกษาจากมหาวิทยาลัยเซาเทิร์นแคลิฟอร์เนีย แนะไว้ว่าการออกเดตแนวนี้ยังเป็นการบีบกลายๆ ให้คุณข้ามเส้นความเป็นส่วนตัวระหว่างกันซึ่งช่วยเสริมผลให้ดียิ่งขึ้น


3. เล่นเกมต่อรอง

นัดคราวต่อไปลองโผล่ไปสายสัก 10 นาที แต่ต้องส่งข้อความขอโทษไปก่อนหน้าด้วยนะ เพื่อเป็นการ “บอกให้รู้ว่าคุณก็มีใจ โดยไม่ต้องรอให้เธอเห็นชอบ เป็นการบอกให้รู้ว่าคุณไม่ได้ตามหาความสัมพันธ์แบบเดิมๆ อีกต่อไปแล้ว” จากนั้นบอกเธอไปว่าคุณคิดจะสานสัมพันธ์ที่ไม่ผูกมัด


4. ทำให้ได้ในห้องนอน

ลีลาบนเตียงที่เหมาะเจาะเสริมเซ็กซ์ได้โดยไม่มีใครต้องเก้ๆกังๆ ฮอลล์แนะนำว่ายามเมื่อกลับสู่รังรัก ให้ลูบไล้เส้นผมที่เปรียบเหมือนเตาปรมาณูแห่งปลายประสาทที่จะปลุกสัญชาตญาณดิบเธอให้ตื่น “เน้นไปที่บริเวณหลังหูและแนวไรผมที่ซึ่งปลายประสาทกระจุกตัวรวมกัน” จากนั้นจูงเธอสู่ห้องนอน เพราะการจูงมือจะช่วยให้ความประหม่ากังวลใดๆ มลายไปสิ้น เมื่อเริ่มบรรเลงลีลา ต้องเร้าให้เธอร้อนแบบไม่ขาดตอน

 

5. อย่าลืมวิถีชิวหา

พูดกับเธอ และเธอคนเดียวเท่านั้น นักสังคมวิทยาจากมหาวิทยาลัยประจำรัฐมิชิแกน บอกว่า “พูดถึงสิ่งที่คุณอยากลองทำกับเธอ” เซ็กซ์ไม่ผูกมัดเหมาะสุดๆ สำหรับการลองอะไรแปลกใหม่ ฉะนั้นลองถามถึงแฟนตาซีเธอดูสิ ผลการศึกษาของเลวีนพบว่า ความสัมพันธ์ที่ไร้การผูกมัดจะอยู่ยืดหากคุยเรื่องเซ็กซ์กันอย่างเปิดเผย รวมทั้งประเด็นที่ว่าเซ็กซ์ช่วยเปลี่ยนความสัมพันธ์ระหว่างกันได้อย่างไร ยามที่คุณคบหากัน อย่าประเจิดประเจ้อเวลาอยู่ท่ามกลางผู้คน


6. เตรียมทางหนีให้พร้อมสรรพ

ยิ่งมีเซ็กซ์ด้วยกันบ่อยเท่าไรยิ่งทำให้เธอต้องการคุณมากขึ้นเท่านั้น แต่หากต้องการให้ภาวะไร้ผูกมัดอยู่ยั้งยืนยาว ก็ต้องมีการพักเกมกันบ้าง อาจจะสัก 5 วัน ทุกๆ 2-3 สัปดาห์ ระดับฮอร์โมนออกซิโตซินหรือ “ฮอร์โมนกอดกัน” จะลดต่ำลง ถ้าเธอไม่ได้รับสเปิร์มเพิ่ม ช่วงพักร้อนจะช่วยบริหารความต้องการการใกล้ชิดทางร่างกายให้เธอ และเมื่อคุณหวนมาเจอกันอีก เธอจะกลับเข้าสู่โหมดตั้งต้นของความสัมพันธ์ไร้ผูกมัดนี้อีกครั้ง

รักต้องเสี่ยง
ระวัง! อารมณ์ของเธอสะดุด เพราะคุณเอาแต่ไปเล่นกีฬาเอกซ์ตรีม เพราะผลการวิจัยของมหาวิทยาลัยแคลิฟอร์เนีย ลอสแองเจลิส ระบุว่าการเล่นกีฬาหรือทำกิจกรรมที่เสี่ยงอันตราย
สุขชั่วคราวก็ยังดี
ถ้าอยากให้เธอรู้สึกว่าการค้างคืนชั่วคราวกับคุณนั้นคุ้มค่าล่ะก็ ลองฟังคำแนะนำจากผลการศึกษาของแคนาดานี้ดีๆ นักวิจัยพบว่า ผู้หญิงมีแนวโน้มจะรู้สึกผิดน้อยลง ถ้าเธอมีความสุขกับเซ็กซ์
ต้องโทษยีน
คุณมีความเสี่ยงที่จะออกนอกลู่นอกทางมากกว่า ถ้าพ่อคุณเองก็มีพฤติกรรมนอกใจมาก่อน ในขณะที่อาการลูกไม้หล่นใต้ต้นนี้กลับไม่พบในแม่และลูกสาว
สาวหวานร้อนรัก
ถ้าคุณเห็นเธอสั่งของหวานเป็นคัสตาร์ดล่ะก็ จบมื้อนั้นแล้วชวนเธอไปบ้านคุณได้เลย งานวิจัยที่ตีพิมพ์ใน The Journal of Personality and Social Psychology พบว่า