lifestyle
โกยหิมะให้ปลอดภัย
Last Update 2012-01-10

          แม้เมืองไทยจะยังไม่มีหิมะตก แต่เราอยากนำมาฝากเผื่อว่าบางคนกำลังวางแผนไปตะลุยหิมะในช่วงวันหยุดยาวนี้ ผลการศึกษาชิ้นใหม่ใน American Journal of Emergency Medicine ซึ่งใช้เวลาทำถึง 17 ปี เผยว่า มีคนจำนวนไม่น้อยที่ต้องเข้าห้องฉุกเฉินด้วยอาการบาดเจ็บจากการโกยหิมะ ฉะนั้นก็จงเตรียมป้องกันตัวเองให้พ้นจากปัญหาต่อไปนี้

54% ออกแรงกล้ามเนื้อและกระดูกอย่างรุนแรง

เวลาโกยให้ดันกองหิมะไปข้างหน้าแทนที่จะยกขึ้น ถ้าจำเป็นต้องยกก็ให้เลี่ยงการบิดหลัง ให้งอเข่าแล้วหันลำตัวไปทั้งตัวเพื่อถ่ายน้ำหนัก นพ.ไมเคิล สกาเฟอร์ ศาสตราจารย์ด้านศัลยกรรมกระดูกที่มหาวิทยาลัยนอร์ทเวสเทิร์น แนะนำ

20% ลื่นล้ม

พื้นรองเท้าบู๊ตของคุณมีดอกยางดีพอหรือเปล่า ถ้าไม่ดีก็ระวังท่าทางของคุณให้ดี “ควรยืนแยกเท้าให้เท่าความกว้างช่วงไหล่ เพื่อศูนย์ถ่วงน้ำหนักของคุณจะได้อยู่ใกล้กับแกนกลางลำตัว” นพ.ไมเคิล มาร์คส ศัลยแพทย์กระดูกในคอนเนคติคัต แนะนำ

15% อุบัติเหตุจากพลั่ว

คุณอาจป้องกันไม่ให้เพื่อนเผลอเหวี่ยงพลั่วโดนหัวคุณได้ยาก แต่คุณป้องกันไม่ให้ตัวเองทำแบบนั้นได้ อย่าพยายามโกยหิมะจำนวนมากขึ้นมาในคราวเดียวโดยเฉพาะกับหิมะที่เปียก เพราะมันอาจหลุดจากพลั่วแล้วทำให้คุณเสียหลักได้

7% อุบัติเหตุเกี่ยวกับหัวใจ

แม้ในอากาศเย็น คุณก็อาจเหงื่อออกและเสียน้ำได้ ซึ่งจะทำให้หัวใจเต้นเร็วขึ้นและเพิ่มความเสี่ยงต่อโรคหลอดเลือดหัวใจได้ นพ.มาร์คสกล่าว ให้จับชีพจรของคุณดู ถ้าเพิ่มขึ้นถึง 30% ให้รีบหลบเข้าข้างในเพื่อดื่มน้ำและทำร่างกายให้อบอุ่น

4% อื่นๆ

 

อย่าปล่อยให้หน้าโทรม ถึงเวลาดูแลผิวกันได้แล้ว
ถึงเวลาต้องดูและสุขภาพผิวกันแล้วครับ เพราะในแต่ละวันผู้ชายอย่างเราๆ มีกิจกรรมเยอะแยะมากมายที่ต้องทำ ทั้งต้องเผชิญมลภาวะ แสงแดด เหงื่อจากการออกกำลังกาย
Brasserie9 อาหารสุดหรู ในบรรยากาศสุดโรแมนติก กับรสชาติอาหารแบบดั้งเดิม
เข้าสู่เดือนกุมภาพันธ์ เดือนแห่งความรัก วันนี้ Men’s Health มีร้านอาหารบรรยากาศสุดโรแมนติกมาฝาก ให้หนุ่มๆ ใช้เป็นไอเดียพาคนรู้ใจไปสวีทหวานรับวาเลนไทน์ที่กำลังจะมาถึงนี้
นาฬิกา 3 แบบกับหนุ่ม 3 สไตล์
สำหรับผู้ชาย... นาฬิกาถือเป็นสิ่งที่ช่วยเพิ่มบุคลิกภาพได้ ฉะนั้น มาดูกันดีกว่าว่าบุคลิกของคุณจะตรงกับนาฬิกาแบบไหน เผื่อว่าจะใช้เป็นไอเดียเสริมบุคลิกให้ตัวเอง
สร้างความมั่นใจสไตล์คุณ
เพราะการออกกำลังกายและการพักผ่อนอย่างเดียวคงยังไม่เพียงพอสำหรับการดูแลผิว