Fitness
สุดยอดทีเด็ด “ลบ” อายุ
Last Update 2012-01-09

     มาไขปริศนาแห่งความลับที่ผู้เชี่ยวชาญได้เก็บสุดยอดสูตรลับแห่งการถนอมวัยหนุ่มให้อยู่กับคุณอย่างยืดยาวกันครับ

1. ดูหนุ่มขึ้น

ปรนเปรอดวงตา

พออายุมากขึ้น การฟื้นฟูของเซลล์ก็แย่ลง คนวัย 20 ปี การผลัดเซลล์ผิวชั้นนอกสุดจะเกิดขึ้นทุกๆ สองสัปดาห์ แต่เมื่ออายุ 50 ปี วงจรนั้นจะนานขึ้นเป็นเท่าตัว แถมผิวคุณยังสูญเสียคอลลาเจน ซึ่งเป็นโปรตีนหยุ่นๆ ใต้ชั้นผิวหนังชั้นนอก สองปัจจัยนี้ทำให้เกิดริ้วรอยและการหย่อนของผิว โดยเฉพาะบริเวณรอบดวงตาซึ่งเป็นผิวหนังที่บอบบางที่สุด “ตีนกาทำให้คุณดูแก่ไปทันตาเลยล่ะครับ”

โกนหนวดบ่อยๆ

คว้ามีดโกนทุกเช้า “การเสียดสีเบาๆ จากการโกนหนวดช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน และช่วยให้ผิวเรียบเนียน” ดร.เคนเนธ เบียร์ แพทย์ผิวหนัง กล่าว “นั่นเป็นเหตุผลหนึ่งที่ผู้ชายโดยทั่วไปมีริ้วรอยน้อยกว่าผู้หญิง”

เล็มผมบ้าง

อาการผมร่วงในช่วงแรกนั้น คุณยังกู้สถานการณ์ได้ ผมสั้นจะช่วยให้ผมดูหนาขึ้น ทรงผมตั้งหรือมีการจัดแต่งมักจะดูหนาขึ้น แต่ผมยาวนั้นมักจะแสกให้เห็นหนังศีรษะที่คุณต้องการปกปิด ฉะนั้นผมยิ่งสั้นยิ่งดูอ่อนเยาว์

ตื่นอย่างอ่อนเยาว์

การอดนอนติดต่อกันนานๆ ยิ่งเร่งความชราให้ปรากฏบนใบหน้า สาเหตุก็คือ ปฏิกิริยากลอกตาเร็ว (Rapid Eye Movement หรือ REM) ในยามหลับจะทำให้กล้ามเนื้อตาได้รับการบริหาร ซึ่งตรงกันข้ามคือจะเสื่อมถอยหากไม่ได้ใช้งาน

ผอมลง หุ่นดี คุณเองก็ทำได้
ไม่ใช่เรื่องยาก ถ้าคุณจะผอมลง หรือมีหุ่นดี วันนี้ Men's Health หยิบวิธีง่ายๆ มาแนะนำให้ลองทำดู เพราะคุณเองก็ทำได้...
สภาวะ หยิน และ หยาง ในร่างกาย
สภาวะหยิน-หยาง เกิดขึ้นในร่างกายได้เสมอ แต่สภาพวะแบบไหนละถึงจะเรียกว่า หยิน หรือ หยาง สักเกตุได้ง่าย
Tips การควบคุมน้ำหนักตามหมู่เลือด
ทราบหรือไม่ว่า การรับประทานอาหารตามกรุ๊ปเลือด ทำให้เราสามารถเลือกอาหารได้อย่างเหมาะสม ร่างกายเกิดความสมดุล
แอพฯ อะไรใช้แล้วปวดคอ
ไม่ว่าไอแพดจะเจ๋งสักแค่ไหน ก็มีข้อเสียอยู่ดี เพราะการใช้คอมพิวเตอร์แท็บเลตอาจทำให้คุณปวดคอได้ นักวิจัยจากมหาวิทยาลัยฮาร์วาร์ดพบว่า