Fitness
ผอมลง หุ่นดี คุณเองก็ทำได้
Last Update 2012-12-13

จำกัดปริมาณน้ำอัดลม และขนมขบเคี้ยวในตู้เย็น>>>
อาหารอะไรก็ตามที่คุณเก็บไว้ในตุ้เย็น ย่อมมีโอกาสสูงที่จะเผอเรอไปรับประทานได้โดยง่าย ถ้าคุณซื้อลูกอม ช็อกโกแลต และขนมคบเคี้ยวต่างๆ เก็บไว้เป็นประจำ ถือเป็นเรื่องง่ายมากสำหรับคุณที่จะหยิบของเหล่านั้นมาบริโภค เพราะฉนั้นก็จะเป็นการง่ายเช่นกันถ้าคุณจะไม่ซื้อมาเก็บไว้ หรือจำกัดปริมาณขนมให้ลดน้อยลงรวมทั้งงดเครื่องดื่มจำพวกน้ำอัดลม และเครื่องดื่มที่มีปริมาณน้ำตาลสูง


ดื่มน้ำเยอะๆ>>>
คนเราสามารถมีชีวิตอยู่ได้เป็นสัปดาห์โดยไม่กินอาหารแต่ไม่สามารถมีชีวิตอยู่ได้หากขาดน้ำดื่มบริสุทธิ์เพียงแค่ 2-3 วัน เพราะฉนั้นคุณต้องดื่มน้ำในปริมาณที่มากพอเพื่อให้ร่างกายของคุณทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ ถ้าอยากให้การลดน้ำหนักได้ผลลัพธ์ที่ดีและเร็วขึ้นน้ำจะช่วยให้คุณประสบความสำเร็จอย่างมาก ความสำคัญของการดื่มน้ำบริสุทธิ์คือ น้ำดื่มไม่มีแคลอรี การดื่มน้ำระหว่างรับประทานอาหารนั้นมีข้อดีอยู่เหมือนกัน เพราะเป็นการช่วยลดปริมาณอาหารที่คุณบรโภคเข้าไปและทำให้คุณรู้สึกอิ่มเร็วขึ้น (เพื่อป้องกันการกินอาหารมากเกินไป) ในแง่ของวิทยาศาสตร์นั้นระบุว่า การส่งสัญญาณความหิว และความกระหายมายังร่างกายของเรานั้นถูกส่งมาจากสัญญาณประสาทเดียวกัน เพราะฉนั้นบางครั้งคุณอาจจำแค่รู้สึก


การะหายน้ำไม่ใช่ความหิว>>>
และวิธีที่ดีในการลดน้ำหนักก็คือการดื่มน้ำมากๆ เพื่อให้ความหิวลดลง ซึ่งจะทำให้น้ำหนักตัวของคุณลดลงได้อย่างรวดเร็วเช่นกันเขียนเป้าหมายให้ชัดเจนเหมือนกับทุกสิ่งที่คุณต้องการจะประสบความสำเร็จในชีวิตนี้นั่นละครับ ย่อมต้องมีการตั้งเป้าหมายที่ชัดเจนเพราะการตั้งเป้าหมายจะทำให้คุณมีระเบียบวินัย และทำให้เกิดผลลัพธ์ตามที่ตั้งใจไว้ เช่นเดียวกับการเขียนเป้าหมายลดน้ำหนักให้ชัดเจน ตอนที่คุณชั่งน้ำหนักในเช้าวันจันทร์และเย็นวันพฤหัสบดีก่อนกระดาษหรือปฏิทิน หรือบริเวณที่จะเห็นได้ชัดเจน เพื่อเป็นการกระตุ้นเตือนตัวเองว่าอย่าล้มเลิกเป้าหมายการลดน้ำหนักเป็นอันขาดอย่าปล่อยให้ท้องว่าง>>>
ปริมาณเครื่องดื่มและอาหารที่คุณรับประทานเข้าไปแต่ละมื้อมีผลอย่างมากกับความสำเร็จในการลดน้ำหนัก ลองแทนที่ด้วยปริมาณแคลอรีที่คุณเคยรับประทานปกติด้วยผักสดและผักนึ่งต่างๆ เช่น กะหล่ำปลี ผักสด ถั่วแขก แครอท ฯลฯ เพราะอาหารจำพวกผักจะทำให้คุณรับประทานได้ในปริมาณมากและรู้สึกอยู่ท้อง นอกจากนี้คุณยังได้รับวิตามิน เกลือแร่ และใยอาหารต่างๆ ซึ่งช่วยรักษาปริมาณน้ำในร่างกาย และช่วยให้ระบบย่อยทำงานมากขึ้น คุณคงรู้สึกอิ่มนานมากยิ่งขึ้น ช่วยชะลอความหิวให้ช้าลง ผักสดต่างๆ สามารถนำมากินเล่นแทนอาหารว่างพวกโดนัทและขนมขบเคี้ยวต่างๆ ซึ่งจะทำให้ปริมาณการได้รับแคลอรีในแต่ละวันของคุณลดลง นั้นหมายถึงว่าน้ำหนักของคุณจะลดลงเช่นเดียวกัน

อดอาหารบ้าง>>>
ลองเรียนรู้ที่จะอดอาหารบ้าง แต่ไม่ควรทำบ่อยเกินไป หรือหากทำแล้วส่งผลเสียต่อร่างกายก็ควรหยุดเพราะร่างกายของแต่ละคนไม่เหมือนกัน มีงานวิจัยบางชิ้นชี้ให้เห็นประโยชน์ของการอดอาหารว่าสามารถช่วยให้ความไวของอินซูลินเพิ่มสูงขึ้น สามารถควบคุมความหิวได้และทำให้ศักยภาพในการเผาผลาญไขมันในร่างกายเพิ่มขึ้น อีกทั้งลดความเสี่ยงในการเป็นมะเร็ง โรคเบาหวาน และดรคอ้วน อย่างไรก็ตาม การอดอาหารไม่เหมาะอย่างยิ่งสำหรับผู้เริ่มต้นโปรแกรมไดเอทใหม่ๆ แต่ถ้าคุณสนใจที่จะลองทำก็ควรปรึกษานักกำหนดอาหารที่มีความเขี่ยวชาญ

 

สภาวะ หยิน และ หยาง ในร่างกาย
สภาวะหยิน-หยาง เกิดขึ้นในร่างกายได้เสมอ แต่สภาพวะแบบไหนละถึงจะเรียกว่า หยิน หรือ หยาง สักเกตุได้ง่าย
Tips การควบคุมน้ำหนักตามหมู่เลือด
ทราบหรือไม่ว่า การรับประทานอาหารตามกรุ๊ปเลือด ทำให้เราสามารถเลือกอาหารได้อย่างเหมาะสม ร่างกายเกิดความสมดุล
แอพฯ อะไรใช้แล้วปวดคอ
ไม่ว่าไอแพดจะเจ๋งสักแค่ไหน ก็มีข้อเสียอยู่ดี เพราะการใช้คอมพิวเตอร์แท็บเลตอาจทำให้คุณปวดคอได้ นักวิจัยจากมหาวิทยาลัยฮาร์วาร์ดพบว่า
รองเท้าดีเพิ่มพลัง
เวลายกเวตท่า Squat และ Deadlift ฐานของคุณต้องแกร่งเหมือนกับการสร้างบ้าน งานวิจัยจาก Journal of Strength and Conditioning ระบุว่า รองเท้าผ้าใบที่มีพื้นแข็งแรงจะช่วยให้คุณยกเวตท่า Squat ได้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น